HOẠT ĐỘNG BAN DÂN TỘC

Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Kiêng Giang, tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Kon Tum

Ngày 26/9/2018, Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Kiên Giang gồm 27 đại biểu do ông Danh Vuông, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang làm Trưởng đoàn đã đến thăm, trao đổi, học tập kinh nghiệm mô hình phát triển sản xuất kinh tế- xã hội và xây dựng nông thôn mới... trong vùng dân tộc và miền núi trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum có các đồng chí Phó Trưởng ban: Hà Hồng Duy, Y Hằng cùng đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ của Ban.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo các Ban Dân tộc 02 tỉnh đã thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; việc thực hiện nhiệm vụ thường trực các chính sách dân tộc; tham mưu xây dựng đề án, dự án, chính sách đặc thù; tổ chức thực hiện các mô hình xóa đói, giảm nghèo cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số; nắm tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đặc biệt là việc phát huy vị trí, vai trò, các mô hình, điểm hình của người có uy tín trong các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Thay mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh Kiên Giang; ông Danh Vuông, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh và các đại biểu đã cảm ơn sự quan tâm đón tiếp, tạo điều kiện cho các thành viên trong đoàn được trao đổi, học tập kinh nghiệm các mô hình, điển hình trên địa bàn… Đồng chí mong rằng qua đợt tham quan, học tập lần này các đại biểu của 02 địa phương sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm; cách làm hay; mô hình phát triển kinh tế- xã hội; xây dựng nông thôn mới; giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc… Qua đó, phát huy hơn nữa vai trò, vị trí nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước xóa đói giảm nghèo; góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nguyễn Thanh Hưng

Đăng bởi : Ban Dân tộc Ngày đăng : 28/09/2018 Lượt xem : 113