Đăng Nhập
HOẠT ĐỘNG BAN DÂN TỘC

Lãnh đạo ban Dân tộc thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân gặp khó khăn, hoạn nạn do thiên tai

Ngày 15/10/2018 được sự ủy quyền của Ủy ban Dân tộc, thay mặt Lãnh đạo Ban Dân tộc đồng chí Hà Hồng Duy - Phó Trưởng Ban Dân tộc đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ thân nhân gia đình hộ đồng bào dân tộc thiểu số có người thân bị đuối nước có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn xã Ia Chim - Thành phố Kon Tum.

Đến thăm gia đình bà Y Diũh dân tộc Gia Rai tại thôn Plei Bur, trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ lụp xụp u ám, tối tăm trong nhà không có một vật dụng nào có giá trị vẫn còn nồng nặc mùi khói nhang, gia đình bà thuộc hộ nghèo nhất thôn đến nỗi cột cái bàn nhựa lên để làm bàn thờ cho chồng và con gái, thậm chí hình để thờ con gái cũng không có, vì từ lúc sinh ra bà không có tiền để chụp hình cho em. Chồng mất sớm để lại một mình bà nuôi 5 đứa con thơ, đứa lớn nhất đã có gia đình cũng thuộc hộ nghèo nên cũng không giúp được gì cho bà để nuôi con và các em. Khó khăn chồng chất khó khăn vào ngày 24/9/2018 con gái bà là em Y Lem sinh năm 2014 không may đã tử vong do trời mưa to, nước thoát lớn ở hai bên đường đã cuốn trôi em.


Đ/c Hà Hồng Duy - Phó trưởng ban Dân tộc thăm hỏi và trao phần quà cho thân nhân người gặp nạn

Nhằm động viên, chia sẻ hoạn nạn, khó khăn trong cuộc sống đối với thân nhân của người bị nạn, thay mặt Lãnh đạo ban Dân tộc đồng chí Hà Hồng Duy đã thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc cho thân nhân người bị nạn với số tiền 2.000.000 đồng.

Ksor H’Nhuên

Đăng bởi : Ban Dân tộc Ngày đăng : 19/10/2018 Lượt xem : 159
Quay Về