Đăng Nhập
HOẠT ĐỘNG UỶ BAN DÂN TỘC

Uỷ ban Dân tộc thăm hỏi, động viên gia đình em Y Nhiêu, xã Đăk Pét, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum

Ngày 09/8/2018, thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, đoàn công tác của Vụ Địa phương II đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các trường hợp, hộ gia đình trên địa bàn huyện Đăk Glei gặp khó khăn, hoạn nạn thời gian qua.

Đoàn công tác do đồng chí Phạm Thị Phước An - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II dẫn đầu đã đến thăm gia đình em Y Nhiêu, trú tại thôn Pêng Siêl, xã Đắk Pét, là nạn nhân của vụ bạo hành gây chấn động cả nước thời gian qua trong khi đi làm giúp việc tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.


Đoàn công tác Vụ Địa phương II, Uỷ ban Dân tộc trao đổi, động viên em Y Nhiêu và gia đình

Tại buổi thăm hỏi, động viên gia đình, đồng chí đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ sâu sắc trước vụ việc em Y Nhiêu bị bạo hành, gây tổn thương cả về thể xác và tinh thần. Đồng chí cũng ân cần trò chuyện, trao đổi, đồng thời động viên em và gia đình phát huy nội lực, sớm vượt qua khó khăn, điều trị bệnh hiệu quả, nhanh bình phục sức khoẻ, tiếp tục tham gia lao động, sản xuất.

Trước sự chứng kiến của đại diện Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum, Phòng Dân tộc huyện Đăk Glei, Đảng uỷ, chính quyền xã Đăk Pét, đồng chí Phạm Thị Phước An đã trao phần quà trị giá 5.000.000 đồng của Uỷ ban Dân tộc cho em và gia đình, chia sẻ một phần khó khăn trong thời điểm hiện tại. Đồng chí cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục có biện pháp quan tâm, giúp đỡ gia đình (Được biết, gia đình em Y Nhiêu hiện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có bố bị bệnh tâm thần nên rất cần sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của chính quyền, cộng đồng và xã hội).

Trước đó, đoàn công tác cũng đã đến thăm và trao phần quà trị giá 2.000.000 đồng cho hộ gia đình ông A Thế, người có uy tín thôn Nú Vai - xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, bị thiệt hại sập nhà hoàn toàn do lở đất trong đợt mưa lũ tháng 7 vừa qua. Hiện nay gia đình ông đang xây dựng lại căn nhà mới trên nền đất cũ, với sự trợ giúp của chính quyền, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn.


Đại diện Uỷ ban Dân tộc, Phòng Dân tộc huyện Đăk Glei trao phần quà hỗ trợ gia đình ông A Thế

Đối với các trường hợp gặp khó khăn khác trên địa bàn huyện, đoàn công tác đã uỷ quyền cho Phòng Dân tộc huyện thực hiện việc hỗ trợ./.

Bùi Văn Thắng

Đăng bởi : Ban Dân tộc Ngày đăng : 14/08/2018 Lượt xem : 125
Quay Về