HOẠT ĐỘNG UỶ BAN DÂN TỘC

Uỷ ban Dân tộc thăm, động viên các hộ gia đình DTTS thiệt hại do mưa lũ tại xã Ia Đal, Ia H’Drai

Ngày 22/8/2018, thừa uỷ quyền của Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc, lãnh đạo Vụ Địa phương II đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho 17 hộ gia đình DTTS trên địa bàn xã Ia Đal, huyện Ia H’Drai bị thiệt hại về nhà cửa do mưa lũ trong thời gian qua.

Đoàn công tác do đồng chí Điểu Mưu, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II - Uỷ ban Dân tộc làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn có đại diện Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum. Về phía chính quyền địa phương có đồng chí Pờ Ly Hảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai, đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền xã Ia Đal.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Điểu Mưu đã chuyển lời hỏi thăm, động viên và chia sẻ của Lãnh đạo Uỷ ban Dân tộc đối với những thiệt hại về nhà cửa của 17 hộ đồng bào DTTS trên địa bàn xã trong thời gian vừa qua. Đồng chí động viên các hộ gia đình trong thời gian tới cố gắng vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền địa phương tiếp tục có giải pháp khắc phục hậu quả sau mưa lũ trên địa bàn xã.

Đại diện Uỷ ban Dân tộc và UBND huyện Ia H’Drai trao quà cho các hộ

Để chia sẻ và hỗ trợ các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn trước mắt, đoàn công tác đã trao 17 phần quà của Uỷ ban Dân tộc cho các hộ gia đình, trị giá mỗi phần quà 2.000.000 đồng.

Do ảnh hưởng của thiên tai, từ ngày 08/8/2018 đến 10/8/2018 trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã có mưa to và mưa rất to, gây sạt lở đất làm 8 thôn trên địa bàn xã Ia Đal bị cô lập, giao thông bị chia cắt. Qua thống kê có 17 hộ gia đình đồng bào DTTS thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại về nhà cửa, ngập nước, phải di dời đến nơi ở mới. Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã kịp thời phối hợp chính quyền địa phương rà soát, thống kê các trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp đề nghị Uỷ ban Dân tộc hỗ trợ./.

Bùi Văn Thắng

Đăng bởi : Ban Dân tộc Ngày đăng : 23/08/2018 Lượt xem : 130