HOẠT ĐỘNG UỶ BAN DÂN TỘC

Bộ trưởng Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc tại Kon Tum

Từ ngày 04/9 đến ngày 6/9/2018, Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tháp tùng Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự các hoạt động tại tỉnh Kon Tum.

Theo đó, Sáng ngày 05/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khai giảng năm học mới của Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông, là một trong hai huyện nghèo thụ hưởng Nghị quyết 30a của Chính phủ của tỉnh Kon Tum.

Nhân dịp khai giảng, Thủ tướng trao tặng 500 bộ sách giáo khoa cho Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tu Mơ Rông

Phát biểu tại lễ khai giảng, Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn luôn quan tâm tạo điều kiện cho sinh viên, học sinh 54 dân tộc anh em học tập, phát triển. Thủ tướng gửi tới các em học sinh, đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, thiên tai... những tình cảm thân thương nhất. Đọc lại một đoạn trong thư của Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Gia Lai năm 1946: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau. Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt. Chúng ta quyết góp chung lực lượng lại để giữ gìn quyền tự do, độc lập của chúng ta”, Thủ tướng bày tỏ, đối với các em, thế hệ hôm nay, lời dạy đó còn nguyên giá trị.

Tại Lễ khai giảng UV BCH TW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ Trường PTDT nội trú huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum nhân dịp khai giảng năm học mới

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Kim Tiến trao tiền ủng hộ Trường PTDT nội trú huyện Tu Mơ Rông nhân dịp khai giảng năm học mới

Cùng với đó, trong 02 ngày 05,06/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tham gia các sự kiện khánh thành Trung tâm tâm nghiên cứu Quốc gia về phát triển Sâm Ngọc Linh tại tỉnh Kon Tum; tham dự Hội nghị đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh tỉnh Kon Tum và các dược liệu khác; làm việc với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cán bộ chủ chốt cấp tỉnh của tỉnh Kon Tum...

Nguyễn Thanh Hưng