Thứ 3, ngày 17 tháng 9 năm 2024
Hoàn thành 11 lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4
20-8-2024

Triển khai Kế hoạch số 3355/KH-UBND, ngày 04 tháng 10 năm 2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum về việc thực hiện bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc Nội dung số 1, Tiểu dự án 2, Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Năm 2024, Ban Dân tộc phối hợp Trường cán bộ quản lý Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Công ty cổ phần Kiến tạo Nhất Tâm tổ chức 11 lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho nhóm đối tượng 4 với 677 học viên tham gia.

Theo Quyết định số 977/QĐ-UBDT ngày 19 tháng 12 năm 2023 của Uỷ ban Dân tộc ban hành chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức nhóm đối tượng 4 trong nội dung 1, Tiểu dự án 2, Dự án 5 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; các học viên sẽ được tìm hiểu 06 chuyên đề: Các dân tộc thiểu số ở Việt Nam; Thực hiện quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác dân tộc; Một số chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững; Phát huy vai trò của hệ thống chính trị cơ sở trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Một số vấn đề mới về quốc phòng - an ninh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; Sau các chuyên đề giảng dạy, học viên sẽ nghe báo cáo thực tế về dân tộc, công tác dân tộc, kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh do lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh truyền đạt và tham quan thực tế mô hình phát triển kinh tế - xã hội.

Lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc thuộc thuộc Nội dung số 1, Tiểu dự án 2  Dự án 5 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 -2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Kon Tum với mục tiêu không ngừng cập nhập, bổ sung trang bị kịp thời những kiến thức về dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, chính sách dân tộc và qua đó góp phần nâng cao nhận thức về vị trí, ý nghĩa; nâng cao năng lực cho đội ngũ Công chức, viên chức trực tiếp tham mưu, theo dõi về công tác dân tộc ở cơ quan cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã và Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn trên địa bàn các xã, phường, thị trấn trong thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc. Góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. các học viên cũng đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác dân tộc tại cơ sở.

Một số hình ảnh tổ chức các lớp bồi dưỡng:

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn Bồi dưỡng kiến thức

Ảnh: Giảng viên trao đổi nội dung với học viên

Ảnh: Các học viên thảo luận theo nhóm

Ảnh: Đại diện nhóm trình bày kết quả thảo luận của nhóm

MỸ HẠNH