Thứ 5, ngày 19 tháng 9 năm 2024
Ban Dân tộc thực hiện Quảng bá sản phẩm nghề truyền thống của đồng bào DTTS tại hội trợ Công Thương khu vực Tây Nguyên Kon Tum 2024.
12-9-2024

Thực hiện Quyết định số 465/QĐ-UBND, ngày 27 tháng 7 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh, về việc phê duyệt Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị nghề truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”, Ban dân tộc đã triển khai nội dung kết nối cung cầu, hoạt động xúc tiến thương mại, tập hợp sản phẩm nghề truyền thống của người làm nghề, các hộ kinh doanh để tổ chức tham gia trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm tại Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên - Kon Tum 2024 (diễn ra từ ngày 6/9 - 12/9/2024).

Theo đó, Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đã tham gia 02 gian hàng trưng bày, quảng bá một số sản phẩm nghề truyền thống của 7 dân tộc thiểu số (DTTS) tại chỗ trên địa bàn tỉnh. Các sản phẩm được Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum trưng bày tại Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên - Kon Tum bao gồm: Sản phẩm dệt thổ cẩm, rượu cần, gùi, tượng gỗ, các loại nhạc cụ thuyền thống và các công cụ sản xuất của đồng bào DTTS...

Ảnh: Sản phẩm trưng bày tại gian hàng Ban Dân tộc.

Hội chợ Công Thương khu vực Tây Nguyên - Kon Tum 2024 thu hút sự tham gia của 110 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài; 29 Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công, Trung tâm Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và du lịch các tỉnh, thành phố trong nước và một số sở, ngành, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh với 250 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Đây là dịp để các tỉnh, thành phố giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội; gắn kết giữa xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, phó chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hà Hồng Duy, phó Ban Dân tộc chụp ảnh lưu niệm tại gian hàng trưng bày.

Bên cạnh đó để phát huy giá trị nghề truyền thống của các Dân tộc thiểu số tại chỗ Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với các nghệ nhân, người làm nghề trong tỉnh tập hợp một số sản phẩm để bán trong hội trợ Công Thương khu vực Tây Nguyên - Kon Tum 2024.

Ảnh: Bà Y Thoai giới thiệu sản phẩm dệt thổ cẩm cho khách hàng tại gian hàng của Ban Dân tộc.

Ảnh: Khách đến thăm quan và mua sản phẩm nghề truyền thống tại gian hàng Ban Dân tộc

Ảnh: Đài truyền hình tỉnh Kon Tum thực hiện đưa tin tại gian hàng của Ban Dân tộc.

Quốc Toản