Thứ 5, ngày 19 tháng 9 năm 2024
Kết quả thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ trên địa bàn huyện Đăk Tô
10-9-2024

Huyện Đăk Tô nằm ở phía Bắc tỉnh Kon Tum, cách trung tâm hành chính tỉnh Kon Tum khoảng 42 km. Trong thời gian qua, nhờ thực hiện hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ nên vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện đã có chuyển biến tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Ảnh: Mô hình trồng cây cà phê ở huyện Đăk Tô

Trong những năm qua việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp quan tâm chỉ đạo qua đó đã tạo được sự đồng thuận lớn trong nhân dân nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Nhận thức của nhân dân trên địa bàn đã có sự chuyển biến đáng kể, biết phấn đấu tự vươn lên thoát nghèo. Nhiều chương trình, dự án đã được lồng ghép, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả, góp phần mang lại diện mạo mới cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống nhân dân được cải thiện, nâng lên rõ rệt, góp phần giảm nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thông qua việc triển khai có hiệu quả chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện, kết quả đã hỗ trợ được 67 hộ thực hiện hỗ trợ làm nhà ở, đất ở đất sản xuất, chuyển đổi nghề với ngồn vốn đã giải ngân 4.160 triệu đồng.

Bên cạnh những mặt đã đạt được trong thời gian qua và để thực hiện hiệu quả trong thời gian tới, cần tiếp tục thực hiện tốt rà soát đối tượng thụ hưởng theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26 tháng 4 năm 2022 của Chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn huyện; Tiếp tục chủ động phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và   các tổ chức chính trị xã hội nhận uỷ thác, các ngành liên quan rà soát đối tượng thụ hưởng, nhu cầu vay vốn trên địa bàn, hướng dẫn đối tượng thụ hưởng có nhu cầu, đủ điều kiện vay vốn được tiếp cận nhanh chóng, thuận lợi nhất. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tổ chức, tuyên truyền, phổ biến chính sách cho vay trên các phương tiện thông tin đại chúng để đối tượng thụ hưởng được tiếp cận chính sách nhanh chóng, kịp thời./.

Xuân Lộc